Menu

Tại sao lại chọn phương pháp rút hầm cầu ?

Lý do là do nhiều công ty xí nghiệp ra đời, những chỗ chứa nguồn khí thải và những chất gây ô nhiễm lại không có biện pháp khắc phục. Cho nên tình trạng ô nhiễm môi trường là khá cao. Không chỉ những điều trên là những nguyên nhân gây ô nhiễm mà ngay cả mọi khu vực sinh hoạt của người dân cũng có thể gây ô nhiễm.

Những nhà vệ sinh được tân trang mới hơn do sự phát triển và điều đó cũng để lại một phần không kém khi các hầm cầu đầy thì sẽ bốc lên một mùi hôi làm cho tình trạng ô nhiễm không khí gia tăng. Vậy chúng ta nên làm gì để khắc phục ô nhiễm bằng cách hút hầm.

Những nguyên nhân gây ra nghẹt bồn cầu:

• Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh.

• Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bồn cầu toilet, đặc biệt là những vật cứng không phan hủy được sẽ rất dễ gây ách tắc và hỏng hóc bồn cầu.

• Tắc bàn cầu bồn cầu toilet là do bể chứa hầm cầu nhà bạn quá đầy.

• Do lắp đặt bồn cầu toilet sai vị trí.

• Do thiết kế bể chứa hầm cầu toilet không có đường thoát khí , bể phốt được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.

• Do tắc đường ống thoát từ bàn cầu xuống bể phốt

Những biện pháp khắc phục tình trạng bồn cầu gây ra mùi hôi:

• Bột thông bể phốt bằng hóa chất

Các sản phẩm bột thông cống trên thị trường hiện nay rất đa dạng, nhiều loại. Và đặc điểm chung của sản phẩm này là có khả năng có độ tẩy cực mạnh. Đương nhiên, vì được sản xuất từ hóa chất nên phần lớn trong số đó khuyến cáo “nên cần đeo khẩu trang, bao tay khi sử dụng, tránh xa tầm tay trẻ em”…

Nhược điểm: Tuy bột thông cống có khả năng tẩy cao, nhưng chúng lại chỉ xử lý trên bề mặt, vì thế chỉ giải quyết được tình trạng tạm thời và hầm cầu sẽ lại đầy trong thời gian rất nhanh. Mặt khác, hóa chất ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và sẽ thật nguy hiểm nếu trẻ em vô tình tiếp xúc với chúng.

• Men xử lý hầm cầu bằng vi sinh

Nếu trước đây, cái tên men vi sinh xử lý trên hầm cầu còn khá lạ lẫm với nhiều người, thì hiện nay chúng được tìm kiếm rất nhiều trên mạng internet, nổi bật như: ecoclean septic,… Khác với các loại bột thông cống bằng hóa chất, men vi sinh không có khả năng tẩy mạnh mà ngược lại, các chất thải hữu cơ trong bể phốt sẽ trở thành “thức ăn” cho hàng tỉ vi khuẩn có lợi. Nói chung, đây là biện pháp để hầm cầu bị không đầy bằng phương pháp bổ sung lợi khuẩn.

Ưu điểm: Không được làm từ hóa chất, khí thải trong hầm cầu được xử lý triệt để nhờ các lợi khuẩn, theo cơ chế tự phân các lợi khuẩn này sẽ tự sinh sản và làm tăng số lượng trong bể phốt nên phải rất lâu sau hầm cầu mới đầy lại. Tốt nhất là bổ sung định kỳ một lần trên tháng. An toàn với con người, không gây độc hại nếu trẻ em vô tình tiếp xúc.

Ngoài ra, còn có biện pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ rut ham cau khi bạn không thể nào sử dụng các biện pháp trên, biện pháp này hiệu quả nhất mà còn vừa nhanh chóng khử đi mùi hôi trong tích tắc.

 

Xem thêm : Hút hầm cầu gò vấp , Thông cống nghẹt quận 10 , Thông cống nghẹt , Rút hầm cầu quận 1Rút hầm cầu quận 2 ,  Rút hầm cầu quận 3 , Hút hầm cầu quận 7 ,  Hút hầm cầu quận tân bình , Thông cống nghẹt thủ đức ,  Thông cống nghẹt quận 11,  Rút hầm cầu

Tin liên quan
Gọi Ngay