Những thói quen dễ gây nghẹt bồn cầu

Chắc hẳn bạn đã từng  rất ức chế vì hiện tượng bồn cầu bị tắc, xả nước chậm, nước bị tràn ngược… gây xáo trộn hoàn toàn cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

Sai lầm tai hại từ thói quen xấu khiến bạn phải thông tắc cống bồn cầu
Cho giấy vệ sinh vào bồn cầu

1

Nguyên nhân hàng đầu làm bạn phải thông tắc cống bồn cầu là do giấy vệ sinh

Thói quen cho giấy vệ sinh vào bồn cầu thay vì thùng rác chính là một trong những sai lầm hàng đầu khiến cho bồn cầu bị nghẹt. Việc bỏ quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu lâu ngày tích tụ dần khi xả nước không thể đẩy hết lượng giấy có trong cống xuống gây ra hiện tượng thoát nước chậm và kinh khủng hơn nữa là tắc bồn cầu. Chính bởi vậy bạn hãy bỏ ngay thói quen không tốt này đi nhé để đảm bảo bồn cầu nhà bạn không bị tắc bởi giấy vệ sinh.

Bạn phải thông bồn cầu bị tắc do vứt bỏ những dị vật vào bồn cầu

2

Bạn phải thông tắc cống bồn cầu thường xuyên bởi dị vật gây tắc cống

Bạn thường xuyên vứt những vật như đầu thuốc lá, bông, gạc, tăm bông, tóc… vào bồn cầu, những đồ vật này có vẻ như rất nhỏ. Nhưng bạn đừng quá chủ quan đây đều là những vật rất dễ cuộn lại vào với nhau khi chúng tích tụ đến một mức độ nào đó và bị mắc ở những phần uốn cong của đường ống gây ra hiện tượng tắc bồn cầu. Đối với trường hợp những dị vật rơi vào bồn cầu cứng như điện thoại, ống nhựa…

Chất béo, dầu, mỡ là thủ phạm khiến bạn phải thông bồn cầu bị tắc
Đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu và gạt nước đây là việc làm của không ít người nhưng điều đó lại khiến cho bồn cầu bị tắc. Tuy các chất béo, dầu mỡ ở dạng lỏng nhưng ngay sau khi lượng mỡ này chạm cống chúng sẽ nguội lại, hóa đông trở thành sáp vô tình gây tắc cống.

352fc7ba67bf57.img

Chất béo chính là một trong những thủ phạm gây ra hiện tượng tắc bồn cầu

Không hút bể phốt chính là nguyên nhân khiến bạn phải thông tắc cống bồn cầu
Sau thời gian lâu sử dụng mà bạn chưa thực hiện hút bể phốt lần nào thì nó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu. Để giải quyết tình trạng này thì bạn hãy gọi ngay cho dịch vụ thông tắc bể phốt Kiến Việt để chúng tôi có thể hỗ trợ giúp bạn giải quyết ngay vấn đề này một cách nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh nhất.

Đó là những thói quen không tốt khiến cho bồn cầu bị tắc mà Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Kiến Việt chúng tôi đã tổng kết được trong quá trình làm việc. Bởi vậy bạn hãy từ bỏ những hành động đó ngay để đảm bảo cho bồn cầu không bao giờ bị tắc. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì về việc thông tắc cống bồn cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phụ vụ tận tình nhất.

Xem thêm: Hút hầm cầu quận 7 , Thông cống nghẹt quận 10 , Thông cống nghẹt

Tin liên quan