Menu

Những điều bất lợi cho sức khỏe bạn khi làm trong nhà vệ sinh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong nhiều năm thì mỗi người sẽ dành khoảng 5 năm trong nhà vệ sinh cho việc tắm, giặt, đánh răng, đi vệ sinh… Mặc dù là việc lặp đi lặp lại nhưng đôi khi đó lại là những thói quen có hại cho sức khỏe. Theo nhân viên hút hầm cầuthông cống nghẹt của cty Rút hầm cầu giá rẻ Kiến Việt thì  khuyên chúng ta nên tránh làm những điều sau đây trong nhà vệ sinh để bảo vệ sức khỏe của mình.

 

1. Thường xuyên kéo rèm che phòng tắm:

Vi khuẩn thích nhất là nơi ẩm ướt tối tăm, phòng tắm kín mít chính là môi trường yêu thích của vi khuẩn. Sau khi tắm xong, tốt nhất nên kéo rèm, bật quạt thông gió để cho ánh sáng và không khí lưu thông.

 

2. Để bàn chải đánh răng trên bồn rửa mặt:

Vi sinh vật có thể được bốc lên cao 6m trong không khí và rồi rơi xuống các đồ vật. Vì vậy, tốt nhất nên để bàn chải đánh răng ở trong ngăn kéo hoặc trong tủ.

 

ban-chai-danh-rang

 

3. Sau khi đi vệ sinh xả nước không đậy nắp:

Khi xả nước, vi khuẩn có thể nhân cơ hội đó lọt vào trong không khí, vì vậy tốt nhất sau khi đi vệ sinh nên đậy nắp bồn cầu rồi mới xả nước.

 

4. Há miệng khi tắm:

Đầu vòi tắm là lò của vi khuẩn gây bệnh, bình nước nóng cũng là nơi để vi khuẩn ẩn náu. Khi gội đầu tốt nhất là ngậm miệng chặt lại để tránh vi khuẩn theo nước vào trong cơ thể.

 

5. Để nhiều loại hóa mỹ phẩm:

Độ ẩm và nhiệt độ trong nhà vệ sinh khá cao, có gia đình nhà vệ sinh không có cửa sổ, không khí không thể lưu thông, cho nên càng dễ gây ra ô nhiễm không khí. Vì vậy, tốt nhất không nên để quá nhiều hóa mỹ phẩm trong nhà vệ sinh, các loại nước tẩy rửa nên tách ra để cất riêng rẽ.

Tin liên quan
Gọi Ngay