Menu

Nghề rút hầm cầu

Người làm nghề rút hầm cầu không nhiều, công việc không ổn định, ngày công chẳng bao nhiêu nhưng phải tiếp xúc thường xuyên với vi khuẩn. Để có cái ăn, họ phải chấp nhận công việc chịu không ít điều tiếng, rẻ khinh vì “quanh năm sống bám vào hầm cầu”.

Với mọi người thì điều đó thật ghê sợ nhưng đối với những nhân viên rút hầm cầulại khác, họ vẫn cần mẫn làm công việc của mình để đem lại một cuộc sống tốt hơn bất chấp những bẩn thỉu, những mùi hôi thối.

Dù công việc vất vả nhưng lại không được xã hội xem trọng khi phải làm việc trong môi trường như vậy, nhiều khi bị xa lánh, coi thường, nhưng những công nhân này lúc nào cũng vui vẻ. Thỉnh thoảng, từ dưới cống ngầm, trên miệng cống vẫn vọng lên những tiếng trêu đùa thân thiết, những câu chuyện đời thường vui vẻ.Với mức lương chẳng được bao nhiều nhưng vì theo nghề thì phải yêu nghề lên nhiều công nhân vẫn chấp nhận làm mặc dù làm vậy rất đọc hại và ảnh hưởng sức khỏe sau này.
Nghề rút hầm cầu không đơn giản như chúng ta nghĩ chỉ là cái nghề bốc phân, hút bùn. Nếu không có lòng đam mê, nhiệt huyết thì không làm được. Với họ, nhiều khi vất vả cực nhọc nhưng lại tìm thấy được niềm vui dù sao đó cũng là lao động mà lao động là vinh quang.

 

 

Xem thêm: Thông cống nghẹt | Hút hầm cầu tphcm

Tin liên quan
Gọi Ngay