Menu

Mẹo làm sạch bồn xả nước bồn vệ sinh tại nhà

Trong nhà vệ sinh bạn, có 1 thứ bạn thường hay quên vệ sinh, đó là bồn xả nước bồn cầu. Nếu để lâu ngày sẽ hình thành các cặn bẩn chặt trong thùng và làm tắc nhà vệ sinh, lúc đó bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của nhân viên hút hầm cầu đấy.

 

Để làm sạch các mảng bám, cặn bẩn bám chặt trong thùng chứa nước bồn vệ sinh, bạn cần chuẩn bị: Găng tay cao su, một chai dấm trắng, một chai nước tẩy bồn vệ sinh và một chiếc bàn chải. Việc dọn nhà vệ sinh rất cần thiết để tránh khỏi những vi khuẩn có thể gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bạn hãy nhớ đeo găng tay cao su trước khi  rửa bất cứ đồ vật gì trong nhà tắm và thực hiện theo các bước sau nhé:

 

1. Mở nắp bồn xả, đổ đầy càng nhiều dấm trắng càng tốt và ảm bảo rằng mức nước không cao hơn 3cm dưới phao nổi trong bồn.

 

2. Để ít nhất 5 phút cho dấm ngấm vào men sứ và làm bong các cặn bẩn bám vào thành thùng nước sau nhiều năm sử dụng.

 

3. Xả nước 2 lần để loại bỏ cặn bẩn bị bong ra.

 

meo-lam-sach-bon-xa-nuoc-bon-ve-sinh

 

4. Tắt nguồn cung cấp nước cho thùng chứa nước bồn vệ sinh của bạn. Van có thể được đặt dưới hoặc phía sau bồn vệ sinh trên các đường ống gắn trên sàn hoặc tường.

5. Xả nước một lần nữa để loại bỏ cặn bẩn

 

6. Dùng bàn chải cọ sạch các cặn bẩn còn lại bám trên thành bồn cùng với xà phòng hoặc các chất tẩy rửa.

 

7. Sau đó thì mở lại van nước

 

8. Cuối cùng thì giật nước 1 lần cuối, bạn sẽ thấy nước rất trong và không hề có cặn bẩn, điều này sẽ giúp bồn vệ sinh không bị tắc nghẽn nữa, nên không cần phải nhờ đến nhân viên thông cống nghẹt.

 

Chúc các bạn thành công nhé!!!

 

 

Tin liên quan
Gọi Ngay