Menu

Mẹo hay giúp lau cửa kính hiệu quả nhất

Bạn đang lo lắng cửa kính nhà bạn luôn bị bẩn và không biết làm sao để chúng trở nên sạch sẽ và bóng loáng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhe, sẽ hữu ích cho bạn đó :

 

1. Báo: Theo nhân viên hút hầm cầu thì đối với những vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, bạn lấy tờ báo mềm cũ thấm nước hơi ẩm và lau sạch. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô nhé.

 

2. Bột bắp: Nếu cửa kính nhà bạn bị bẩn và ố lâu ngày thì bạn hãy pha hỗn hợp 1 chén dấm trắng +2 muỗng canh bột bắp + nước ấm hòa tan rồi xịt lên kính, sau đó thì bạn lau sạch chúng.

 

3. Giấm: Khi kính bị dính sơn, hãy dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.

meo-hay-giup-lau-kinh-hieu-qua-nhat

4. Rượu trắng: Với những cửa kính bị vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Chỉ một lát sau, cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

 

5. Muối: Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại.

 

6. Cát: Khi cửa kính không may bị làm bẩn bởi vết vôi, sơn tường, bạn sử dụng chiếc khăn ướt trộn với một chút cát và lau. Sau khi lau vài đường vết sơn vôi sẽ mất đi.

 

7. Aceton: Khi mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn, bạn có thể dùng vài giọt nước tẩy sơn móng tay aceton để lau kính. Bạn nên lau bằng giấy khô để có hiệu quả hơn.

 

8. Dầu hỏa: Nếu cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, bạn cũng có thể dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa và lau sạch. Cách này rất hiệu quả.

 

9. Chổi cao su: Nhúng chổi cao su vào xô nước nóng, nhỏ vào vài giọt nước xà bông rửa chén. Làm ướt cửa sổ rồi thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần sẽ giúp cánh cửa kính của bạn sạch bóng.

 

Xem thêm: Thông cống nghẹtRút hầm cầu giá rẻ

Tin liên quan
Gọi Ngay