Giữ gìn nguồn nước sạch, việc làm cần thiết

Đi tìm nguồn nước sạch để phục vụ cho đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của con người là điều cần thiết để duy trì được mức sống. Tuy nhiên lượng nước sạch hiện nay ở các thành phố, đô thị lớn thì sự ô nhiễm đã lên mức báo động.

Tỷ lệ nhiễm khuẩn trong nguồn nước được xác định là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều dịch bệnh. Các hoạt động nhằm duy trì nước sạch cho mọi người dùng như hút bể phốt, quá trình xử thải khoa học được huy động để tạo nên môi trường nước trong lành hơn.

cf3f1

Ở nhiều khu vực nguồn nước đang trở nên thiếu thốn trong khi nhiều vùng thì nó lại thừa thãi, dùng không kiểm soát được. Sự bất cập giữa các vùng như vậy cần phải có chính sách để điều chỉnh sự cân bằng nước tiêu dùng. Tuy nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên có tái tạo nhờ vòng tuần hoàn của nước nhưng nước cũng gây tai họa và tử vong cho con người khi nhiễm bẩn , bão lụt , hạn hán. Cách sử dụng nước hiện tại trong cộng đồng còn phung phá rất lớn.Con người cần phải đẩy mạnh hoạt động giảm thiểu sự ô nhiễm nguồn nước bằng cách sử dụng có hiệu quả hơn, giảm chi phí cho hoạt động thuê nhân công làm công tác thông cống nghẹt thường xuyên.

Các cơ quan liên quan khi cung cấp nguồn nước sạch cần có kế hoạch phân bố cho phù hợp, một mặt điều tiết được nước, mặt khác đảm bảo sức khỏe cho con người. Nguồn nước nhiễm bẩn sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó mà tránh khỏi như các bệnh tiêu hóa lẫn hô hấp như viêm phế quản, đường ruột…
Theo khảo sát một số vùng miền thì người ta vẫn thường dùng nhiều cách thức để cải tạo nguồn nước khi bị nhiễm khuẩn bằng nhiều phương pháp thủ công nhưng không hiệu quả, vì vậy đòi hỏi phải có sự áp dụng khoa học kĩ thuật vào công tác này

Xem thêm: Hút hầm cầu quận 7 , Thông cống nghẹt quận 10 , Thông cống nghẹt

Tin liên quan