Menu

Chọn mua thiết bị vệ sinh theo chất liệu

Hiện nay trên thị trường, thiết bị vệ sinh rất phong phú về chủng loại, nhãn hiệu, kiểu dáng. Chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về xuất xứ và chất lượng để lựa chọn được những thiết bị vệ sinh tốt và phù hợp với túi tiền.
Mỗi chủng loại mang nét đặc trưng riêng, cả về tính năng sử dụng, độ bền và yếu tố thẩm mỹ. Sự phong phú về chất liệu cung cấp cho người tiêu dùng nhiều cơ hội chọn lựa và cả những đắn đo. Chúng tôi xin chỉ ra ưu nhược điểm của một số chất liệu giúp các bạn dễ dàng lựa chọn hơn nữa.

nha-ve-sinh

Sứ vệ sinh
Điểm mạnh trước tiên của sứ vệ sinh tráng men là nhẹ, pha tạo được nhiều sắc màu, mẫu mã và giá tương đối rẻ so với hàng nhập ngoại cũng như so với các chất liệu khác. Trang thiết bị phòng vệ sinh thường được sử dụng nhiều nhất là hàng sứ tráng men sản xuất trong nước hoặc liên doanh với nước ngoài do có giá vừa túi tiền, chỉ có hàng nhập của Italy, Tây Ban Nha thì rất cao.
Tiếp đến sứ vệ sinh sạch dễ lau chùi và mẫu mã không thua kém hàng ngoại nhập, biết phối màu và bố trí thì phòng cũng sang trọng không kém các chất liệu đắt tiền khác.
Thiết bị bằng kính, inox, composite
Kính trong thường được gia cường bằng phương pháp nung nóng chảy và làm nguội nhanh. Kính này ứng dụng tốt trong thể hiện các mặt, chân bàn, ngăn tủ cũng như vách ngăn của bồn tắm đứng trong phòng vệ sinh. Việc lau chùi tiện lợi và trông sạch sẽ. Hàng kính có giá tương đương với đá tự nhiên và trang bị sản phẩm bằng kính thường có tính hiện đại, sang với hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt.
Chất liệu inox cũng được dùng làm các loại bồn hay tạo mặt bàn nhưng chỉ có một màu như màu kim khí. Ưu điểm là giá rẻ, nhẹ và vệ sinh sạch. Tuy nhiên theo nhận xét của nhiều người, đây là loại tầm tầm bặc trung trên thị trường hiện nay. Sản phẩm bằng inox không có vẻ thẩm mỹ lắm và không tạo dáng tốt được do phải hàn, gò, dập.
Một chất liệu nữa là nhựa composite, sản phẩm chính thường thấy là bồn tắm và khay trong buồng tắm đứng. Vì nó chỉ tận dụng được một mặt làm láng, còn mặt trái vẫn để thô ráp, lộ ra những sợi thủy tinh.
Đá tự nhiên và nhân tạo
Đá tự nhiên thường được dùng để làm mặt bàn rửa mặt, trang điểm, bàn để lồng bồn tắm… Sắc diện của đá tự nhiên đã tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao vì không tấm nào giống nhau hay trùng lắp về vân hay màu.
Tuy nhiên, đá thiên nhiên có độ mao rỗng trong cấu trúc nên dù bề mặt được mài phẳng nhưng vẫn có độ thấm nước và cũng có thể vỡ nếu va chạm mạnh.
Đá nhân tạo không nung, sử dụng khoảng 70% bột đá, đá nghiền tự nhiên và 30% là keo resin gốc polymer làm chất kết dính cứng và đúc theo khuôn mẫu. Do vậy, sản phẩm nhẹ hơn loại bằng đá tự nhiên khoảng 30%. Ví dụ, bồn cầu được đúc liền giữa bộ phận ngồi với két nước thành một khối, nắp cũng bằng đá và nặng khoảng 70 kg.
Nhờ sử dụng bột đá tự nhiên và hóa màu nên có thể tạo thành các sắc diện chính như đá hoa cương, đá cẩm thạch, mã não… Do kết cấu cốt liệu khá đơn giản và kết dính bằng keo đặc biệt nên có thể chế tác sản phẩm đa dạng như bồn rửa mặt, bồn rửa chén, bồn cầu, bồn tắm, mặt bàn bếp, mặt bàn quầy, cột trang trí…

 

Xem thêm: rút hầm cầu | Hút hầm cầu tphcm | Thông cống nghẹt

Tin liên quan
Gọi Ngay