Menu

Cho phòng tắm nhà bạn luôn sạch sẽ với 10 cách hay

Phòng tắm là nơi sử dụng hằng ngày của mỗi gia đình. Nếu như phòng tắm bị bẩn thì sẽ ảnh hướng đến sức khoẻ của thành viên trong gia đình bạn. Như vậy, làm thế nào để phòng tắm nhà bạn luôn sạch sẽ và sáng bóng? Hãy cùng tham khảo 10 cách hay dưới đây mà nhân viên hút hầm cầu đã chia sẽ nhé!

1. Không cần phân biệt kích thước phòng tắm như thế nào, dù cho nó lớn hay nhỏ, bạn cũng đừng sử dụng phòng tắm như một kho chứa đồ, mà chỉ nên để những đồ cá nhân được sử dụng hằng ngày.

2. Dội nước bồn cầu sau mỗi lần sử dụng. Nếu hết nước trong bồn, bạn có thể dùng nước dự trữ trong xô, chậu để dội sạch.

3. Không để bừa bãi các chai lọ dầu gội đầu, kem đánh răng, … đã sử dụng hết trong nhà tắm

4. Bạn cũng cần chuẩn bị dung dịch thơm cọ rửa chậu rửa mặt, đề phòng khi chất bẩn không thể xả đi bằng nước hoặc lau sạch bằng miếng cải lau.

phong-tam-sang-bong

5. Trong phòng tắm cần phải có một lọ nước hoa xịt phòng, một lọ nước tẩy rửa, đặt ngay phía dưới bồn với chổi hoặc tấm cọ rửa. Hoặc nếu tiết kiệm hơn, bạn có thể dùng dung dịch dấm pha loãng với nước cũng có tác dụng tẩy rửa rất tốt. Với dung dịch này, bạn có thể cọ rửa bồn cầu hằng tuần.

6. Nếu vòi thoát nước bẩn trong phòng tắm bị tắc, hoặc bị đóng cặn, bạn cần vệ sinh chúng ngay. Đây là nguồn vi khuẩn, là nơi chính gây ra mùi khó chịu.

7. Không để lớp bọt xà phòng đọng lại trong khu vực tắm. Sau khi tắm, bạn đừng quên cọ rửa bồn tắm, gạch nền bằng nước ấm. Sau khi loại bỏ được phần bọt xà phòng trên bồn, bạn nên dùng loại vải mềm lau sạch mặt bồn và tường. Chính lớp bọt xà phòng này là thủ phạm nguy hiểm gây nên lớp vẩy bẩn trong phòng tắm nhà bạn. Với sữa tắm và dầu gội, đầu tuy việc vệ sinh có dễ dàng hơn, nhưng bạn vẫn phải hết sức lưu ý chúng.

8. Đừng quên đặt một cái thùng đựng rác ngay trong phòng tắm, để có thể đựng các loại rác bẩn và bạn nên đi đổ rác mỗi ngày. Tránh bỏ rác vào ống thoát nước để không bị nghẹt cống nha, nếu không bạn phải gọi thợ thông cống nghẹt đó.

9. Lắp đặt cho phòng tắm một chiếc quạt thông gió, hoặc máy lọc không khí để làm phòng tắm lúc nào cũng thoáng mát, dễ chịu.

10. Nếu phòng tắm nhà bạn được thiết kế thêm cửa sổ, hãy mở rộng nó ra vào mỗi sáng để phòng tắm nhà bạn nhân được ánh nắng ban sớm, và không khí trong lành của bình minh.

Tin liên quan
Gọi Ngay