Menu

Bể phốt và nguyên lý hoạt động của bể phốt

Bể phốt là gì?

Bể tự hoại hay còn gọi là bể phốt là nơi ta thải các chất thải dạng đặc và theo thời gian nó sẽ phân hủy thành dạng lỏng rồi theo đường ống thoát nước chảy ra ngoài….

Chu trình làm việc trong bể phốt

– Thải loại chất rắn
– Lưu trữ bọt váng và bùn
– Xử lý về mặt sinh học

Nguyên lý hoạt động của bể phốt:

Khi nước thải từ bồn cầu vệ sinh được thải ra và dẫn theo đường ống thoát lắp đặt trong nhà bạn sẽ dẫn đến bể phốt,trong bể phốt nước thải cặn bã sẽ được xử lý sinh học yếm khí,cặn có trong nước thải được lên men sẽ lắng đọng xuống đáy bể và nước sẽ được tách chảy ra sang hố ga rồi tại đây hố ga sẽ ngưng đọng lại những chất vẫn còn theo nước ra tích tụ lại thành bùn và nước thải sẽ được thải ra ngoài theo hệ thống cống thoát nước chung.Đường ống được bố trí theo nguyên lý chảy tràn chênh lệch mực nước từ trên xuống dưới.

Trong bể tự hoại diễn ra quá trình lắng cặn và lên men, phân huỷ sinh học kỵ khí cặn lắng. Các chất hữu cơ trong nước thải và bùn cặn đã lắng, chủ yếu là các Hydrocacbon, đạm, béo, … được phân hủy bởi các vi khuẩn kỵ khí và các loại nấm men. Nhờ vậy, cặn lên men, bớt mùi hôi, giảm thể tích. Chất không tan chuyển thành chất tan và chất khí (chủ yếu là CH4, CO2, H2S, NH3, …).

 

 

Xem thêm: rút hầm cầu | Hút hầm cầu tphcm | Thông cống nghẹt

Tin liên quan
Gọi Ngay