Menu

Bể phốt là gì? Vì sao phải hút bể phốt?

Bể phốt là gì?

Bất kể công trình xây dựng nào giành cho cuộc sống sinh hoạt của con người cũng cần xây dựng hạng mục có tên là bể phốt, vậy bể phốt là gì? Bể phốt còn được gọi là bể tự hoại là một bể dùng để chứa chất thải vệ sinh hằng ngày từ con người của mỗi gia đình, xí nghiệp, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học…Các chất thải hữu cơ dạng đặc khi xả xuống bể phốt sẽ được các vi sinh vật phân hủy thành dạng lỏng để dễ dàng theo các đường ống thoát ra ngoài.


Hút bể phốt có nghĩa là sử dụng nhân lực, vật lực để tiến hành thông hút các chất thải rắn chưa phân hủy từ trong bể phốt ra ngoài nhằm tăng thể tích làm việc của bể, đảm bảo bể luôn hoạt động tốt tránh tắc nghẽn gây ra mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người tại nơi xảy ra tắc nghẽn. Bằng sức người cộng với sự giúp đỡ của máy móc sẽ tiến hành công tác đưa các ống hút vào trong bể và bắt đầu công việc nạo bể phốt sao cho sạch sẽ nhất.

Vì sao phải hút bể phốt?
Trong suốt quá trình con người sử dụng không phải tất cả 100% các chất thải được đưa xuống bể phốt có thể được phân hủy bởi vi sinh vật thành dạng lỏng để thải ra ngoài. Những loại chất thải rắn không thể phân hủy được trong bể phốt lâu ngày sẽ tích tụ dần dần làm cho bể phốt đầy lên. Khi các chất thải trong bể phốt đầy đến giới hạn nào đó sẽ dẫn đến bốc mùi hôi khó chịu, gây tắc ngẽn bồn cầu,…
Bao nhiêu lâu nên hút bể phốt một lần?
Với những bể phốt xây dựng theo đúng quy định chuẩn và khi sử dụng không cho các chất thải vô cơ xuống thì 20 năm nên hút bể phốt một lần . nhưng trong thực tế sử dụng không tránh được xả các chất thải vô cơ xuống bể phốt nên thực tế để hút bể phốt, thông tắc còn tùy thuộc vào các trường hợp cụ thể khác nhau.

Tham khảo thêm dịch vụ rút hầm cầu  –  Thông Cống chuyên nghiệp

Tin liên quan
Gọi Ngay